Bão tuyết ở Mỹ khiến gần 60 người thiệt mạng, có người chết cóng khi đang dọn tuyết

Bão tuyết hiếm thấy ở Mỹ khiến 57 người thiệt mạng, trong đó có 27 người ở quận Erie, miền Tây bang New York, giới chức thông báo hôm 26/12.

Gần 60 người thiệt mạng vì bão tuyết ở Mỹ, có người chết cóng khi đang dọn tuyết

Số người thiệt mạng trong trận bão tuyết lịch sử được dự đoán sẽ còn tăng cao, trong bối cảnh tuyết tiếp tục rơi nhiều ở quận Erie, khiến đường xá ở nhiều khu vực không thể đi lại, trong đó có phần lớn thành phố Buffalo, theo quan chức địa phương Mark Poloncarz.

“Chúng tôi có thể thấy ánh sáng cuối đường hầm, nhưng mọi chuyện chưa kết thúc,” Poloncarz nói thêm.

Dự đoán thời tiết cho thấy tuyết sẽ tiếp tục rơi ở quận Erie cho đến chiều 27/12. Trên khắp nước Mỹ, nhiệt độ sụt giảm, những đợt tuyết rơi ảnh hưởng tới di chuyển và khiến nhiều người mắc kẹt.

Theo thống kê của NBC News, bão tuyết tại nhiều nơi ở Mỹ đã khiến ít nhất 57 người thiệt mạng ở 12 bang khác nhau. Cơ quan pháp y ở quận Erie xác định 27 trường hợp thiệt mạng liên quan trực tiếp đến bão tuyết.

Cơ quan pháp y cho biết nhiều người tử vong do các vấn đề tim mạch khi dọn tuyết. Một số người khác được tìm thấy tử vong trong xe hơi của họ.

Ít nhất một người ở Hạt Niagara tử vong do ngộ độc carbon monoxide. Ít nhất 18 người thiệt mạng ở thành phố Buffalo, theo thị trưởng Byron Brown.

Cường độ của bão tuyết không giống như những gì khu vực hạt Erie đã trải qua, theo ông Poloncarz. Ông mô tả tuyết rơi “như muốn trả thù”.

Đan Anh

Xem nhiều