Bắt đạo diễn lạm dụng 200 nữ sinh thi Học viện Điện ảnh

Cục An ninh và Bộ Giáo dục Trung Quốc chỉ đạo các cơ quan, ban ngành vào cuộc điều tra, bắt giữ nghi phạm trong vụ hàng trăm nữ sinh trường nghệ thuật bị lạm dụng tình dục.

Các nữ sinh trường nghệ thuật Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Ngày 22/9, Cục An ninh Trung Quốc công bố đã bắt giữ đạo diễn trẻ Triệu Vi Huyền (20 tuổi) – sinh viên chuyên ngành đạo diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh – vì liên đới hàng loạt cáo buộc vi phạm pháp luật. Vụ án đang được điều tra sâu sau khi cơ quan chức năng nhận được đơn tố cáo của nạn nhân.

“Triệu Vi Huyền đã bị tạm giam hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật”, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh thông tin.

Trước đó, ngày 20/9, Triệu Vi Huyền bị hàng trăm nữ sinh của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh tố cáo có hành vi quấy rối tình dục. Một người bị hại giấu tên cho biết Triệu Vi Huyền đã lừa hơn 20 cô gái, trong đó có nữ sinh cấp 2, quay clip nóng. Anh này còn dụ dỗ 200 cô gái cung cấp ảnh nhạy cảm để đổi lấy cơ hội diễn xuất.

Về trường hợp của Đỗ Anh Triết – Giám đốc trường đào tạo nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài – bị tố cáo lạm dụng tình dục hàng trăm nữ sinh, Cục Anh ninh thông báo đang điều tra xác minh vụ việc. Bộ Giáo dục Trung Quốc đã cho Đỗ Anh Triết tạm dừng giảng dạy.

Be boi tinh duc anh 3
Triệu Vi Huyền (trái) và Đỗ Anh Triết bị điều tra và tạm giam vì tình nghi vi phạm pháp luật sau lời tố cáo của các nữ sinh trường nghệ thuật. Ảnh: Sina.

quốcBe boi tinh duc anh 1Be boi tinh duc anh 2

Đỗ Anh Triết bị hot girl Thi Tử Di tố cáo có hành lạm dụng tình dục nữ sinh hàng chục năm. Cô cho biết Đỗ Anh Triết đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn, biến trường luyện thi nghệ thuật thành “hậu cung” riêng của mình. Theo Thi Tử Di, năm 2013, Đỗ Anh Triết cưỡng hiếp một nữ sinh 17 tuổi và làm cô mang thai. Nạn nhân đã phải nghỉ học để làm mẹ ở tuổi 18.

“Anh ta nói rằng mình là ‘bố già’ của ngành công nghiệp điện ảnh, từng ngủ với hàng trăm nữ sinh. Tôi có thể nói vụ bê bối của Đỗ Anh Triết là nghiêm trọng nhất, có số lượng nạn nhân lớn nhất và độ tuổi trung bình của người bị hại trẻ nhất trong lịch sử ngành giáo dục Trung Quốc”, Thi Tử Di tố cáo.

Theo Baidu, Đỗ Anh Triết 40 tuổi, tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ khoa Văn học Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Anh từng là biên kịch của bộ phim Cuộc phiêu lưu của cá chép nhỏ. Năm 2007, Đỗ Anh Triết thành lập cơ sở luyện thi nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài. Số lượng học viên của cơ sở này lên tới hơn 500 người. Điều đó trở thành môi trường cho Đỗ Anh Triết thực hiện tội ác.

Di Hy

Xem nhiều