Câu chuyện nữ tiếp viên với 210kg ma túy cùng hành trình gian nan tìm ra manh mối vụ án

Christina Carello là một nữ tiếp viên hàng không dày dạn kinh nghiệm với 14 năm trong nghề, Tuy nhiên, điều mà ít ai nghĩ đến đó là cô gái đến từ Canada này đã tự minh oan cho bản thân sau khi cùng phi hành đoàn vướng vòng lao lý vì liên quan đến ma túy.

Câu chuyện xảy ra khi Christina Carello, nữ tiếp viên hãng hàng không 33 tuổi của hãng Pivot Airlines cùng phi hành đoàn bị mắc kẹt ở Cộng hòa Dominica trong hơn 7 tháng hồi tháng 4/2022 vì tình nghi buôn bán ma túy.

Cơn ác mộng bắt đầu vào ngày 5/4/2022 khi phi hành đoàn của Pivot Airlines đang chuẩn bị những bước cuối cùng để đưa bảy hành khách Canada trở về nước trên chuyến bay từ Punta Cana đến Toronto. Đột nhiên một sự cố xảy ra khi Christina Carello đã ở trên máy bay thì nhận được thông báo của phi công Rob Divananzo.

“Phi công ra khỏi buồng lái và thông báo về việc hoãn chuyến bay và tất cả hành khách phải bước xuống do phát hiện ra vật thể bất thường.” Christina nhớ lại.

Câu chuyện nữ tiếp viên với 210kg ma túy cùng hành trình gian nan tìm ra manh mối vụ án
Christina Carello (Ảnh nhân vật cung cấp)

Trong khi các hành khách xuống xe và đi đến phòng VIP chờ đợi thì Christina và phi hành đoàn vẫn phải đứng trên đường băng chờ đợi.

Tất cả sau đó đã phải kinh ngạc khi chứng kiến một chiếc túi vải thô đen cỡ lớn buộc dây vàng được lấy ra khỏi khoang điện tử, là khoang dưới buồng lái nơi chứa các dữ liệu máy tính của chuyến bay.

“Tôi không biết nó là gì, có thể là một quả bom”, Christina nói trên CTV News.

Tuy nhiên sự bất ngờ vẫn chưa dừng lại ở đây khi lực lượng kiểm tra không chỉ tìm thấy một mà đến tám chiếc túi như vậy. Càng kinh ngạc hơn khi đó không phải là một quả bom mà đó là 210kg cocain, có giá trị khoảng 23 triệu USD (542,2 tỷ đồng).

Carello cho biết, lực lượng chống ma túy có vũ trang của Dominica ngay lập tức xuất hiện và xếp hàng cho phi hành đoàn cùng các hành khách trước chiếc máy bay phản lực 50 chỗ ngồi.

“Một sĩ quan nói, tôi sẽ bỏ gói bột này vào chiếc túi. Nếu gói bột chuyển sang màu xanh lam thì nó dương tính với cocaine.” Christina kể.

Và gói bột đúng là đã chuyển sang màu xanh lam, lúc đó viên sĩ quan nói tất cả sẽ bị giam giữ để điều tra. Mọi người đều bị tra tay vào còng trong tâm lý hoang mang lo sợ. Không ai biết phải nói gì, Christina nhớ lại.

Câu chuyện nữ tiếp viên với 210kg ma túy cùng hành trình gian nan tìm ra manh mối vụ án - 1
Một chiếc máy bay 50 chỗ ngồi của Pivot Airlines. Ảnh: CTV News.

Christina và phi hành đoàn sau đó bị giam giữ 9 ngày, sau đó là nhiều tháng bị quản thúc tại chỗ. Họ không có hộ chiếu, nằm trong danh sách cấm bay và sống trong nỗi sợ hãi bị trả thù bởi các băng đảng ma túy vì làm gián đoạn đường dây cocaine về Canada.

Sau khi bị quản thúc khoảng 3 tháng, các công tố viên Dominica đã đồng ý chia sẻ video an ninh tại sân bay Punta Cana với các luật sư của Pivot Airlines. Christina, với một cuốn sổ tay trong tay và thành viên phi hành đoàn đã xem đoạn phim khoảng bốn giờ. Bất ngờ Christina đã phát hiện ra tình tiết quý giá hơn cả trúng số.

“Lúc đó tôi rất mệt mỏi, khi nhận ra sự bất thường về trình tự thời gian của video an ninh, tôi đã tự hỏi liệu mắt mình có vấn đề hay không? Tôi đã phải xem đi xem lại đoạn video và phát hiện ra có gì đó bất hợp lý.” Carello nói.

Trong khi tất cả những người khác gồm luật sư, và các nhà điều tra chỉ tập trung vào chiếc máy bay thì Carello lại để ý đến mốc thời gian. Tại đây cô phát hiện ra có 40’ đoạn phim đã bị cắt bỏ. Ngoài ra cô cũng phát hiện thêm 1 video với góc quay khác được ẩn trong một thư mục bị đặt sai tên. Đoạn video này đã không được chỉnh sửa và ngay lập tức Carello hét lên báo với bốn thành viên phi hành đoàn còn lại.

Trong đoạn video chưa được chỉnh sửa, có thể thấy một chiếc xe tải của sân bay Punta Cana dừng lại gần máy bay vào khoảng 3h30 sáng và trong 25 phút tiếp theo, những chiếc túi lớn màu đen chồng lên nhau rồi biến mất vào bụng máy bay.

Ngoài ra, phía luật sư của phi hành đoàn và hành khách xác nhận rằng từ video giám sát cho thấy không ai rời khỏi khách sạn của họ trong đêm trước khi vụ việc bị phát hiện.

Trong thời gian sau đó, không một cảnh sát hay điều tra viên nào đến thẩm vấn phi hành đoàn cho tới ngày 10/11/2022, vụ kiện chống lại cô Carello và các đồng nghiệp bất ngờ được hủy bỏ, tất cả mọi người được phép trở về Canada.

Câu chuyện nữ tiếp viên với 210kg ma túy cùng hành trình gian nan tìm ra manh mối vụ án - 2
Christina Carello trong bộ đồng phục tiếp viên hàng không

Tuy vậy, việc ai đã chỉnh sửa các đoạn video an ninh ở sân bay và chủ mưu vụ buôn lậu 210kg ma túy vẫn không có câu trả lời. Theo Giám đốc điều hành Pivot Airlines, Eric Edmondson cho biết nếu chính quyền Dominica quan tâm đến việc tìm hiểu thì đó sẽ không phải là một cuộc điều tra khó khăn.

Trong khi đó, Christina Carello đã cố gắng bỏ lại cơn ác mộng ở nơi được coi là thiên đường nghỉ dưỡng sau lưng.

“Tôi nghĩ có thể tôi sẽ nghỉ làm một hoặc hai tháng, nhưng niềm đam mê của tôi vẫn là những chuyến bay. Tôi sẽ không từ bỏ nó.” Christina cho biết.

Tuy nhiên khi được hỏi liệu có tham gia vào một chuyến bay nào đó quay trở lại Dominica hay không, nữ tiếp viên 33 tuổi nhanh chóng trả lời: “Không bao giờ”.

Xem nhiều