Kiếm hơn 14.500 USD nhờ việc nuôi lợn sau khi tốt nghiệp đại học

Dù có vẻ ngoài ưa nhìn và học vấn cao, cô gái 24 tuổi vẫn quyết định về quê làm việc tại trang trại nuôi lợn.

Sun Zhuo kiếm hơn 14.500 USD nhờ việc nuôi lợn. Ảnh: Ifeng.

Gần đây, câu chuyện về cô gái Trung Quốc Sun Zhuo về quê nuôi lợn sau khi tốt nghiệp đại học đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng Trung Quốc. Cô được chú ý không chỉ bởi công việc đặc biệt mà còn bởi vẻ ngoài nổi bật của mình.

Sun Zhuo hiện sinh sống ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), năm nay 24 tuổi. Năm 2020, cô tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm dịch động vật của Học viện Kỹ thuật Động vật thuộc Đại học Nông nghiệp Sơn Đông, theo Baidu.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Sun bắt đầu công việc làm nhân viên kỹ thuật tại một công ty chăn nuôi lợn ở địa phương. Lương mỗi năm của cô rơi vào khoảng 100.000 nhân dân tệ (tương đương 14.500 USD), mỗi tháng có 4 ngày nghỉ.

Sau hơn 2 năm, Sun Zhuo đã dần quen với công việc của mình. Ban đầu, công việc của cô chỉ là cho lợn ăn và phối giống. Sau đó, cô làm việc tại trung tâm kỹ thuật của trang trại. Vì mỗi con lợn đều có mã số riêng, Sun chỉ cần ghi chép lại số liệu sinh sản, phối giống và chỉ đạo nhân viên công tác tại trang trại.

Nếu lợn trong đàn bỏ ăn hoặc ốm yếu, Sun tiến hành kiểm tra sức khỏe và điều trị. Đến tối, Sun phải đến trang trại một lần nữa để kiểm tra tình hình. Cô gái 24 tuổi tâm sự mỗi lần có lợn ốm, cô cũng rất lo lắng.

Người nhà luôn ủng hộ công việc hiện tại của Sun, bản thân cô cũng thấy công việc của mình rất thú vị. Cô cho biết chăn nuôi không còn là nghề chỉ dành cho người lớn tuổi, hiện nay rất nhiều người trẻ đang làm công việc giống cô.

Về tương lai, Sun cũng đã có kế hoạch của riêng mình. “Tôi hy vọng sẽ làm tốt trách nhiệm công việc của mình, đồng thời tiếp tục chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm, kỹ thuật trong ngành chăn nuôi thông qua tài khoản cá nhân, cùng mọi người khám phá niềm vui trong nghề, góp phần giới thiệu và quảng bá nghề chăn nuôi”, Sun chia sẻ.

Đinh Hiền

Xem nhiều