Nam du khách ‘tụt quần’ trên đỉnh núi thiêng

Một nam du khách người Nga buộc phải lên tiếng xin lỗi khi có hành vi thiếu chuẩn mực trên đỉnh núi thiêng Agung ở Bali, gây phẫn nộ cộng đồng.

Theo BaliDiscovery, người đàn ông này có tên Yuri này đã tụt quần và giơ tay chào chiến thắng để đánh dấu việc mình đã chinh phục ngọn núi cao nhất Bali. Tuy nhiên, trong lời xin lỗi và giải thích sau đó, Yuri cho biết anh không hề biết đây là ngọn núi lửa linh thiêng với người dân địa phương.

Nam du khách tụt quần trên đỉnh núi thiêng Bali bị chỉ trích dữ dội-1

Chủ tịch Hội đồng Hindu cấp cao (PHDI) Nyoman Kenak, đã mô tả vụ việc này là một sự xúc phạm nặng nề đối với Bali vì khách du lịch không tôn trọng sự linh thiêng của núi Agung, đồng thời cho rằng người nước ngoài hay bất kỳ ai không muốn tôn trọng văn hóa địa phương nên bị trừng phạt thích đáng.

“Hãy trục xuất tất cả những người thiếu ý thức”, ông kêu gọi.

Người phát ngôn của PHDI kêu gọi người dân sống xung quanh núi Agung tăng cường chú ý để kiểm soát hành vi thiếu chuẩn mực của cả du khách trong và ngoài nước.

Thống đốc Bali, Wayan Koster, cũng chỉ thị các nhà chức trách tăng cường hành động chống lại ”những kẻ xấu, quá khích”.

Nam du khách tụt quần trên đỉnh núi thiêng Bali bị chỉ trích dữ dội-2

Đỉnh núi Agung là một ngọn núi lửa đang hoạt động và là điểm cao nhất ở Bali với độ cao 3031 mét so với mực nước biển. Núi lửa dạng tầng Agung được coi là nơi linh thiêng đối với những người Bali sùng đạo, những người coi đỉnh núi là “trục trung tâm của vũ trụ”.

Khai Tâm

Xem nhiều